Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Làn da của chúng ta có cách bị tác động lớn vào mùa mưa. Lớp da của chúng ta sẽ dễ bị khô, nổi mụn và làm bạn đau. Đó là lý do bạn cần điều chỉnh thói quen chăm sóc làn da của chúng ta vào mùa mưa. Dưới đây là những gì chúng mình cần làm để duy trì làn da khỏe đẹp.
Làm sạch lớp dầu trên da
Hãy thử một loại sữa rửa mặt hoặc sữa tẩy trang giúp làm sạch dầu trên da. Nó giúp loại bỏ lớp trang điểm và giữ lại lớp dầu tự nhiên của làn da.

Cách chăm sóc da khô trong mùa mưa
Dùng mật ong
Mật ong có nhân tố dưỡng ẩm, và giúp tránh được các nhiễm trùng da vào mùa mưa. Trộn 2 thìa nước cam với 2 muỗng canh mật ong và thoa lên khuôn mặt của bạn hàng ngày để giữ cho da của chúng ta không bị mụn.

Dùng dầu ô liu
Dùng kem tẩy tế bào chết có cơ hội lấy đi những loại dầu tự nhiên trên da chúng mình, và khiến da bạn tạo ra vết nhăn. Thay vì dùng một số loại kem tẩy tế bào chết, hãy tự chế mặt nạ tẩy tế bào chết từ dầu ô liu và đường tự nhiên, đem chà lên mặt trong khoảng một phút và rửa sạch lại với nước.

Dưỡng ẩm bằng gel lô hội
Thoa gel lô hội lên da của chúng mình trong mùa mưa này. Nó có rất nhiều đặc tính chữa bệnh, giúp tránh được các vấn đề về da. Nó cũng giúp bảo quản lớp dầu tự nhiên trên da chúng mình.

Mặt nạ trứng
Trứng giúp nuôi dưỡng làn da khô. Trộn lòng đỏ trứng với 1 thìa nước cam, 1 muỗng cà phê dầu ô liu, một số giọt nước hoa hồng và một vài giọt nước cốt chanh. Bôi hỗn hợp này lên mặt mỗi buổi sáng trong vòng 15 phút trước khi chúng mình tắm.

Vệ sinh da mặt sạch sẽ
Khi chúng mình trở về nhà sau một ngày hiếm thời gian, luôn nhớ vệ sinh da mặt sạch sẽ để loại bỏ hết bụi bẩn. Sử dùng nước hoa hồng nếu chúng ta sở hữu làn da khô.

Chăm sóc da ban đêm
Bạn có khả năng thường xuyên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho da vào ban ngày nhưng điều quan trọng là chúng ta cũng làm ẩm khuôn mặt của chúng mình vào ban đêm. Da tự nhiên của chúng ta sẽ tự sửa chữa vào ban đêm và kem dưỡng ẩm sẽ hỗ trợ quá trình đó. Giữ ẩm không ngừng nghỉ trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp da chúng mình tránh khỏi dấu nhăn và sẽ đảm bảo làm da của chúng ta sáng lên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét